HLV Phan Thanh Hùng: “Không có chuyện bỏ sót nhân tài ở U23 Việt Nam”

Trả lời báo chí vừa qua, để lý giải về những thất bại trên đất Indonesia, HLV Falko Goetz đã đưa ra rất nhiều lý do, như kinh nghiệm thi đấu, thiếu cọ xát, đối thủ mạnh…, và một trong những nhược điểm được nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh là việc chất lượng cầu thủ U23 VN không tốt.

>> Cơ hội sở hữu một Website chuyên nghiệp với chi phí bằng KHÔNG - Click here

Để góp phần làm sáng tỏ cái gọi là “chất lượng cầu thủ U23 VN yếu kém” mà ông Goetz đưa ra, chúng tôi đã liên lạc với trợ lý HLV Phan Thanh Hùng, người đã theo sát U23 VN từ lúc lựa chọn lực lượng cho đến gần 3 tuần diễn ra SEA Games 26 trên đất Indonesia. Theo ông Hùng, 21 cầu thủ dự SEA Games 26 lần nay đều là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá VN hiện nay và để có được những gương mặt tốt nhất, VFF và BHL đã phải tuyển chọn qua rất nhiều công đoạn, nhiều bộ phận tham gia, như các bộ phận chuyên môn của VFF, giám sát trận đấu, Hội đồng HLV QG, phòng Tổ chức thi đấu… cùng các HLV và trợ lý của ĐT U23 VN.


HLV Phan Thanh Hùng khẳng định không có chuyện bỏ sót nhân tài ở U23 VN


“Ưu tiên số một trong các tiêu chí lấy người là chọn cầu thủ từng tham dự kỳ SEA Games 25 nhưng còn đủ tuổi, sau đó đến các cầu thủ đang đá ở V-League, hạng Nhất và cuối cùng là những cá nhân xuất sắc ở VCK giải U21 QG. Từ đây chúng tôi có được bản danh sách sơ bộ khoảng 40 đến 50 cầu thủ và đưa lên HLV trưởng Falko Goetz xem xét và tiếp tục chọn lọc. Trước khi có được bản danh sách 23 cầu thủ bước vào chiến dịch SEA Games 26, ông Goetz cùng với BHL đã phải chọn lọc trong 3 lần tập trung trước đó”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo nhà cầm quân họ Phan, danh sách ban đầu đưa lên cho ông Goetz gồm toàn bộ những cầu thủ trẻ giỏi nhất và có phong độ tốt nhất của bóng đá VN ở mùa giải vừa qua để HLV người Đức tìm hiểu và chọn ra những cá nhân hợp nhất với lối chơi của mình. Thậm chí, với những cầu thủ được đặt vào “tầm ngắm”, ông Goetz đã tới tận sân theo dõi giò cẳng của họ trong các trận đấu ở V-League, hạng Nhất và VCK U21 QG. Thế nên, theo ông Hùng, danh sách U23 VN tham dự SEA Games 26 chính là những cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi U23 của bóng đá VN.

Ngoài ra, ông Hùng còn cho rằng, những cầu thủ bị loại khỏi danh sách tham dự SEA Games không phải vì họ yếu kém, mà đó đều là những cầu thủ có tài và họ hoàn toàn có thể cạnh tranh với những vị trí chính thức của U23 VN tại SEA Games 26 vừa qua.

“Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cầu thủ đó có hợp với phong cách và lối chơi của HLV trưởng hay không thì mới được cân nhắc đưa lên ĐT. Ví dụ như trường hợp của Nhật Nam (Nam Định), cầu thủ này đã chơi rất tốt ở hạng Nhất và VCK U21, nhưng ở vị trí tiền vệ trung tâm, ông Goetz lại cảm thấy Văn Bình, Hoàng Thịnh và Trọng Hoàng hợp với lối chơi và chiến thuật của mình hơn. Tới thời điểm này, ngoài trường hợp đáng tiếc của tiền đạo Hà Minh Tuấn (chấn thương trước thêm SEA Games-PV), theo tôi, những cầu thủ có mặt trên đất Indonesia đều là những cầu thủ tốt nhất”, ông Hùng nói.

>> Cơ hội sở hữu một Website chuyên nghiệp với chi phí bằng KHÔNG - Click here

Click vào đây để thể hiện ý kiến của bạn trên diễn đàn đội tuyển Việt Nam 


Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
Trung tâm đào tạo Marketing Online
Thiết kế website chiến lược


Share on Google Plus

About Kênh Ngôi Sao

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment