Xem, Nghe & Ngẫm: Vì cuộc sống là không chờ đợi

Sau cú sốc SEA Games 26, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phải sống, sống một cách khỏe khoắn mới mong hoàn thành được tham vọng lớn vốn đã vắt qua hai thế kỷ.

Xem, Nghe & Ngẫm: Vì cuộc sống là không  chờ đợi

Các CĐV Việt Nam đã khóc khi ĐT U23 Việt Nam thua trận

>>Thiết kế website chiến lược
>>Thiết kế Website nhanh, rẻ, đẹp, chuyên nghiệp và hiệu quả
>> Sales website lên top Google
>> Đào tạo marketing Online

Hôm rồi, một CĐV Hải Phòng vừa từ Indonesia về đến sân bay Nội Bài đã gọi cho tôi hỏi, “VFF đã xóa án kỷ luật đối với CĐV Hải Phòng rồi phải không nhà báo”? Khi nhận được câu trả lời là “phải”, anh này đã mừng quýnh. Vậy là sau một thời gian dài phải thụ án cấm đến sân khách cổ vũ, những CĐV cuồng nhiệt nhất Việt Nam sẽ được trở lại là chính mình - hoành tráng và có tổ chức.

Tôi hỏi CĐV trên rằng, “cảm giác của anh thế nào khi trở về từ Indonesia”? Anh bảo, “mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác. Nhưng cuộc sống là vậy, không thể để cái tâm trạng không vui tác động đến những việc khác. Chúng ta tiếp tục phải sống và chiến đấu cho những điều tốt đẹp nhất”.


Với những người yêu bóng đá, SEA Games hay AFF Cup là cái đích lớn cần chinh phục, là nơi để tìm kiếm sự thăng hoa về cảm xúc, thể hiện lòng tự hào dân tộc. Mỗi lần ra biển lớn, NHM bóng đá nước nhà muốn các cầu thủ hoàn thành được thật nhiều sứ mệnh. Nhưng, các giải đấu quốc tế với sự hữu hạn của mình không thể thay thế sức sống của cả nền bóng đá. Vẫn còn đó rất nhiều hoạt động khác lôi cuốn sự chú ý của NHM. Thậm chí, nó trở thành cơ sở, nền tảng cho mọi sự thành công ở cấp độ ĐTQG.

Vậy nên, người ta tin rằng, sau cú sốc SEA Games 26, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phải sống, sống một cách khỏe khoắn mới mong hoàn thành được tham vọng lớn vốn đã vắt qua hai thế kỷ. Bóng đá Việt Nam phải đối diện và vượt qua nỗi buồn bằng cách hoàn thành thật tốt những công việc hàng ngày. Đó là chăm lo cho sự nghiệp trồng người để đảm bảo rằng, sẽ có một thế hệ cầu thủ tài năng trong tương lai. Đó là tổ chức một giải đấu chất lượng, bình đẳng nhằm tạo ra bệ phóng cho nền bóng đá cất cánh. Ở đó, chúng ta sẽ tìm kiếm và phát hiện được thật nhiều cầu thủ giỏi để chuẩn bị một cách tốt nhất cho AFF Cup.


Còn nhiều lắm những công việc mà bóng đá Việt Nam cần phải làm trước khi mùa giải 2012 khai cuộc. Hay nói đúng hơn, đây chính là giai đoạn nhạy cảm và quyết định đối với bóng đá Việt Nam. Chúng ta phải thích ứng với một cơ chế, bộ máy tổ chức giải mới và quan trọng hơn, làm sao để những thay đổi ngày hôm nay tạo ra thật nhiều cơ hội để nền bóng đá phát triển. Vậy nên, giờ là lúc phải tập trung được trí tuệ và sức lực của xã hội, đặc biệt là những người làm bóng đá để có được một công ty tổ chức giải thật sự chuyên nghiệp.
Bóng đá và cuộc sống luôn thay đổi. Nó đòi hỏi người trong cuộc luôn phải tìm cách thích ứng để theo kịp với đòi hỏi của cuộc chơi. Thế nên, ngay lúc này, từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở đều phải vận động một cách mạnh mẽ và quyết liệt để vượt qua được khúc cua nhạy cảm nhằm tạo ra động lực cho sự phát triển của nền bóng đá trong tương lai.

Giờ là lúc để bóng đá Việt Nam hành động vì chính mình!

Click vào đây để thể hiện ý kiến của bạn trên diễn đàn đội tuyển Việt Nam
Khắc Sơn
Trung tâm đào tạo Marketing Online
Thiết kế website chiến lượcShare on Google Plus

About Clb Internet Marketing Vietnam

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Ghé thăm diễn đàn của Đội Tuyển Việt Nam tại đây nhé...http://www.facebook.com/pages/%C4%90%E1%BB%99i-Tuy%E1%BB%83n-Vi%E1%BB%87t-Nam-U23-Vi%E1%BB%87t-Nam/207151886027316?sk=wall

    ReplyDelete