VFF công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam: Tít mù rồi lại vòng quanh


Trong tuần này, LĐBĐ Việt Nam sẽ có cuộc tiếp xúc với từng ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và nếu đạt được thỏa thuận thì tên của vị truyền trưởng mới sẽ được công bố ngay trong tuần. Nhưng mọi việc liệu có suôn sẻ đến thế?

Trước đó, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã thống nhất chọn ông Mai Đức Chung làm HLV trưởng ĐT U.22 Việt Nam. Sau khi, ông Chung ‘xe ca’ đã có nhiệm vụ mới, thì những ứng viên còn lại cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chỉ còn 4 cái tên, đó là ông Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Đặng Trần Chỉnh.

Đây đều được coi là những HLV nội có chuyên môn giỏi và có bản lĩnh trên băng ghế chỉ đạo. Thực tế, cả 4 đội bóng mà các HLV này đang dẫn dắt là Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An và B. Bình Dương đều đang có thành tích rất tốt, cùng góp mặt trong top 4 trên BXH sau 12 vòng đấu. 

Trong cuộc họp BCH thường niên vào cuối tháng 2 vừa qua, VFF đã thống nhất sẽ sử dụng HLV nội cho vị trí HLV trưởng ĐTQG với mức lương rất hấp dẫn lên đến 200 triệu đồng/tháng sau thuế. Phương án cho HLV nội được quyền kiêm nhiệm cũng đã được đưa ra và nhận được sự hưởng ứng lớn từ các ứng viên.

HLV Mai Đức Chung vẫn là ứng viên sáng giá nhất

Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã bác bỏ phương án này. Một khúc mắc lớn đã nảy sinh, bởi tất cả các ứng viên được chọn đều muốn được kiêm nhiệm, có nghĩa là vừa làm HLV trưởng ở đội tuyển, lại vừa dẫn dắt CLB trong nước. Trong khi đó, lãnh đạo VFF lại chỉ muốn chọn một HLV chuyên trách cho đội tuyển để chuyên tâm vào làm nhiệm vụ quốc gia.


Lý giải về đều này, một ứng viên cho biết, sở dĩ muốn đảm nhiệm song song công việc bởi họ đang có một chỗ đứng vững chắc ở CLB, nên nếu phải bỏ công việc này để phiêu lưu với chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam thì họ sợ sẽ phải ra ‘đứng đường’ nếu gặp ‘bất trắc’. Thậm chí có ứng viên còn ‘xổ tọet’ rằng, với cung cách làm việc bất thường của VFF thì chẳng có gì đảm bảo chắc chắn cho tương lai của họ.

Các ứng viên đều khẳng định rất muốn cống hiến cho ĐTQG và việc họ kiêm nhiệm sẽ không ảnh hưởng đến thành tích của đội tuyển, bởi khi lên làm nhiệm vụ trên tuyển thì giải VĐQG đã kết thúc và họ có thể chuyên tâm thực hiện công việc của mình. 

Trước thái độ thẳng thắn của các ứng viên, lãnh đạo VFF buộc phải tính đến phương án cho các HLV được kiêm nhiệm. Tuy nhiên, VFF cũng đưa ra những yêu cầu riêng đối với việc kiêm nhiệm này.

Dự kiến, trong tuần này, lãnh đạo VFF sẽ có cuộc thương thảo trực tiếp với từng người trong số 4 ứng viên được chọn. Nếu đạt được thỏa thuận, thì tên của tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ được công bố ngay trong tuần. Trong tường hợp không tìm được tiếng nói chung, VFF sẽ xem xét tính đến phương án ‘2 trong 1’ từng sử dụng trước đây. Khi đó, ông Mai Đức Chung sẽ được trao quyền đảm nhiệm luôn cả chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG lẫn đội U.22 Việt Nam. Vậy mới nói, chuyện chọn HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam của VFF quả là ‘tít mù rồi lại vòng quanh’.

HLV Phan Thanh Hùng sáng giá nhất

HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T đang là người có lợi thế hơn cả trong cuộc đua tới chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Ông Hùng có chuyên môn tốt, lại từng trợ lý cho các đời HLV ngoại Calisto, Falko Goetz. Đặc biệt, HLV Phan Thanh Hùng đã và đang xây dựng Hà Nội T&T thành động bóng có lối chơi giàu bản sắc nhất V-League hiện nay. Vì vậy, ông được kỳ vọng nếu nên nắm đội sẽ xây dựng được một lối chơi hay cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, khúc mắc lớn nhất là việc ông Hùng đã tuyên bố sẽ từ chối lên tuyển nếu không được kiêm nhiệm.
Theo Giáo dục Việt Nam
Share on Google Plus

About Kênh Ngôi Sao

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment