Những nẻo đường AFF Suzuki Cup: Lửa trong mưa giông


Sân Rajamangala đang mưa giông tầm tã, nhưng hàng trăm NHM Việt Nam vẫn bất chấp tất cả để thổi lửa cho các chàng trai của đội tuyển Việt Nam.

Nattawut, phóng viên của tờ Siam Sports đã thốt lên với tôi bằng giọng đầy ngưỡng mộ: “Kia là CĐV Việt Nam của bạn phải không? Tuyệt quá nhỉ!”. Sở dĩ, người đồng nghiệp Thái Lan ấy bảo thế, bởi lúc ấy sân Rajamangala đang mưa giông tầm tã, nhưng hàng trăm NHM Việt Nam vẫn bất chấp tất cả. Mỗi người một tay căng lá quốc kỳ phủ kín cả một góc khán đài B, cùng cờ giong, trống lộng tiếp sức cho đội nhà trong cơn mưa như quất vào mặt.

Trịnh Ngọc Anh quê Thanh Hóa, sang Thái Lan làm việc đã được 1 năm ở công ty Foster Wheeler tại thành phố Sriracha, tỉnh Chonburi. Tranh thủ cuối tuần, Ngọc Anh cùng 4 người bạn đồng nghiệp Việt Nam đáp xe khách gần 100 km đến Bangkok cổ vũ cho đội nhà. Đồng thời, cũng là cách họ gặp gỡ những đồng hương trên đất Thái cho thỏa nỗi nhớ nhà. Không chỉ Ngọc Anh, nhiều du học sinh và những người Việt đang sống và làm việc ở Thái Lan chiều qua cùng đến Rajamangala với tâm trạng như thế.

Vậy nhưng, chiều qua, tôi lại đặc biệt chú ý đến 1 CĐV ngồi riêng lẻ ở một góc khán đài với chiếc áo thun cờ đỏ sao vàng và lá quốc kỳ Việt Nam. Lúc hỏi chuyện, tôi càng kinh ngạc hơn khi biết anh là người Hoa ở quận 10 (TP.HCM), thường gọi là A Chảy (tên đầy đủ là Lư Thanh Hoàng), sang Bangkok với mục đích cổ vũ ĐT Việt Nam, nhưng do không biết tiếng Anh nên Chảy rủ thêm 3 người bạn đi cùng. Tuy nhiên, bạn của A Chảy mê mua sắm hơn bóng đá, nên anh đành đón taxi một mình đến xem trận đấu. A Chảy bảo sẽ ở đây xem nốt trận Việt Nam – Philippines rồi về, vì không thể xin nghỉ thêm nhưng nếu đội nhà vào vòng trong, anh sẽ tiếp tục đồng hành.

Sau trận Việt Nam - Myanmar, A Chảy buồn buồn bảo: “Hôm nay ĐT Việt Nam thi đấu chưa như mong muốn, hy vọng những trận tới sẽ ổn hơn. Các anh là phóng viên, cố gắng động viên anh em giúp bọn mình nhé”.

Rajamangala trong một chiều mưa giông, nhưng lại có rất nhiều những lửa tình yêu trên khán đài.


Theo Bongdaplus.vn
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
Share on Google Plus

About Tình Marketing Online

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment