Những nẻo đường AFF Suzuki Cup: Đến Thượng đế cũng… nổi điên!


Charming – một người bạn của tôi ở Thái Lan đã bảo rằng: “Ở Bangkok có 2 nỗi ám ảnh: 1 là kẹt xe, 2 là tài xế taxi”, và những ngày đầu ở Bangkok, chúng tôi đã nếm đủ cả hai nỗi ám ảnh này.

Kẹt xe ở Thái Lan đúng là kinh khủng, dù không ùn tắc đến mức không thể di chuyển như ở ta, nhưng một đoạn đường 4 cây số từ sân tập của ĐT Việt Nam về khách sạn nơi chúng tôi ở mà taxi phải chạy mất hơn 1 tiếng đồng hồ, cộng thêm nửa tiếng đứng vạ vật đón xe, khiến tất cả phải ngán ngẩm. Thế nhưng, chuyện kẹt xe cũng chưa khó chịu bằng việc phải tiếp xúc với các tài xế taxi ở đây.

Chiều qua, do vừa đến Thái Lan nên ĐTVN đã chọn sân tập gần khách sạn nhằm giữ sức khỏe cho các cầu thủ vì sân tập ban đầu do BTC sắp xếp quá xa (cách nơi ở gần 30 km). Cũng vì đổi sân tập quá gần mà các phóng viên Việt Nam theo chân đội tuyển đến Bangkok lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Đầu tiên là sân tập ấy không có tên, và bởi nó nằm sát đường tàu cao tốc nên một số người dân địa phương đã gọi là sân Express Way, nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, lúc chúng tôi bắt taxi ở khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam trú ngụ để đến sân, hầu hết các tài xế ở đây nhất định không chịu chạy vì nó quá gần. Nhưng nếu bạn hỏi “gần là ở đâu?” thì họ lại không hướng dẫn.

Nói là gần, nhưng để đi bộ đến sân thì phải băng ngang đường cao tốc, mà điều này là không thể ở giao thông của nước bạn. Vì thế, các phóng viên Việt Nam đã cắn răng chịu sự bắt chẹt của những tài xế taxi “vô cảm” khi phải trả số tiền gần 200 bath (tương đương 130.000 đồng) để đi một quãng đường lẽ ra chưa đến 35 bath, bởi không còn cách nào khác. Tất cả cho mục đích kịp theo dõi buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trên đất Thái!

Chuyện này kể ra đây và có lẽ nó sẽ làm Thượng đế cũng… nổi điên!

Đổ Tuấn
Theo Bongdaplus.vn
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
Share on Google Plus

About Tình Marketing Online

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment