Những nẻo đường AFF Suzuki Cup: Tiếng trống Việt ở Rajamangala


Hai trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam, trên khán đài SVĐ Rajamangala (Thái Lan), người ta luôn được nghe tiếng trống thúc rộn rã giục bước chân các chàng trai Việt tiến lên.

Ngồi trên khán đài B, tôi thích thú khi phát hiện từ thân trống đến chiếc dùi đều có dán tem kiểm tra an ninh của sân bay. Tức, nó được mang sang từ quê nhà. Anh Lương Tiến Thọ kể với tôi rằng, chiếc trống ấy do anh cùng vài người bạn hùn tiền mua ở phố Hàng Nón (Hà Nội) trước ngày lên đường sang Bangkok tiếp sức cho ĐT Việt Nam. Cũng do biết được anh Thọ là CĐV thứ xịn, và chiếc trống ấy sẽ đồng hành cùng các chàng trai bóng đá Việt Nam, nên ông chủ cửa hàng đã chọn một cái trống loại đặc biệt và chỉ lấy với giá 4 triệu đồng.Anh Hoàng Văn Thủy, một trong những người “đồng sở hữu” chiếc trống ấy đã kể với tôi rằng, ban đầu mọi người cũng khá lo ngại việc mang trống qua sân bay ra nước ngoài sẽ gặp khó khăn, nhưng rốt cuộc các nhân viên sân bay Nội Bài khi biết mọi người đi cổ vũ bóng đá đã rất nhiệt tình giúp đỡ, đồng thời còn chúc ĐT Việt Nam nhờ có tiếng trống sẽ gặp nhiều may mắn. Trong khi phía CĐV Thái Lan cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho mọi người trong việc “nhập” trống vào đất Thái. Vậy nên điều lo lắng nhất của mọi người là làm sao di chuyển chiếc trống ấy từ sân bay về khách sạn, hoặc từ khách sạn đến sân đấu. Tuy nhiên, tất cả rồi cũng đâu vào đấy...

Còn nhớ trận đấu với Myanmar, trong cơn mưa tầm tã, anh Thọ và anh Thủy thay nhau thúc trống động viên các học trò HLV Phan Thanh Hùng. Thỉnh thoảng, các anh cùng mọi người lại lấy khăn lau khô cho trống, “vì phải giữ gìn cẩn thận để còn cổ động cho đội nhà suốt giải đấu, bởi nó là tấm lòng của rất nhiều người gửi gắm vào đấy”, như lời anh Tiến Thọ chia sẻ.

Chiều nay, hy vọng tiếng trống Việt ở Rajamangala sẽ thúc bước chân của các chàng trai Việt Nam tiến lên và chiến thắng!


Theo Bongdaplus.vn
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
Share on Google Plus

About Tình Marketing Online

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment