Người quan sát: Khi Công Vinh hết ốm


(DTVN) Cứ nghe nói Công Vinh bị ốm (dù là đau bụng theo đúng nghĩa đen khiến 2 vòng qua không thể ra sân) thể nào dư luận cũng nổi sóng.

Công Vinh đã thực sự trở lại là chính mình trong màu áo đội bóng quê hương SLNA. Ảnh: VSI

Không chỉ vì Vinh đang chơi quá hay trong màu áo SLNA, bản chất anh đã có sức hút của một ngôi sao, để bất cứ hắt hơi, sổ mũi đều được người hâm mộ cả nước quan tâm.

Có một thực tế rất hài hước, các ngôi sao ở ta, thường rất hay bị ốm. Ốm thể trạng thì ít, bệnh tư tưởng nhiều hơn. Họ tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, nên ngay cả đồng đội cũng không mấy hài lòng với các cầu thủ nhận lương, chuyển nhượng cao ngất mà cống hiến tỉ lệ nghịch. 


Cái cách cầu thủ gọi cạnh khóe đồng đội hàng sao như “thằng 3 tỷ, thằng 6 tỷ… thì lo mà đá đi”, là không hiếm. Bản thân Công Vinh đã từng nếm trải cảnh bị đói bóng, thậm chí cả khi lên ĐTQG cũng vậy. Vinh cũng bị người hâm mộ trách rất nhiều, khi những ứng xử của anh không phải lúc nào cũng đúng tầm cỡ ngôi sao lớn.

Rất may (hy vọng là thế), đã thấy một Công Vinh tự làm mới mình theo chiều hướng tích cực trong mùa giải 2013. Nếu như Công Vinh khoác áo một đội khác, thay vì SLNA mùa này, xem ra anh khó vượt được giới hạn lẫn khó khăn có thể nói là nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp. Ở SLNA, anh được đối xử đích thực là một người con xứ Nghệ. Bóng đã được chuyền nhiều hơn cho Công Vinh. BHL tôn trọng Vinh. Khán giả đã gọi tên Vinh trìu mến. Cảm giác ấy mới thực sự dễ chịu, có thể với Vinh, người đang đầy đủ vật chất, như thế là đong đầy hạnh phúc.

Sẽ không bao giờ trọn vẹn, nếu như Lê Công Vinh không có một chức vô địch trong màu áo đội bóng quê hương. Cảm giác cay đắng đó chắc thấm thía nhất, trong ngày anh và Dương Hồng Sơn, Hồng Tiến trở thành kẻ bại trận trên sân Vinh năm 2011. Vinh đã phải nhìn đàn em như Trọng Hoàng, Đình Đồng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn…, tóm lại là cả xứ Nghệ, hân hoan ăn mừng chức vô địch lịch sử.

Trong số những cầu thủ ngôi sao suýt thất nghiệp đầu mùa bóng 2013, trường hợp Công Vinh đã làm rúng động dư luận nhiều nhất. Cũng cần phải lâm vào hoàn cảnh như thế, mới có tác dụng răn đe, cảnh báo một thế hệ cầu thủ đã quá quen được cưng chiều, nhận nhiều hơn cho. Đã thấy một không khí biết sợ thất nghiệp trong giới cầu thủ ta sau khi mùa giải 2012 kết thúc.

Và giờ đây, khi tuổi tác chưa đè nặng, với nghị lực vốn có, Lê Công Vinh hoàn toàn có thể hoàn chỉnh mình để thành một thần tượng đích thực cho các em nhỏ. Tất nhiên, anh phải thực sự giữ mình như đi trên băng mỏng, để không bị “bệnh”.

SLNA đang chắp cánh cho Lê Công Vinh, không thể đòi hòi gì thêm. Chào mừng Công Vinh đã hết bệnh.
Ngọc Hòa
Thể thao & Văn hóa
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
Share on Google Plus

About Tình Marketing Online

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment