Ngại điều tiếng, VFF chưa sa thải HLV Hoàng Văn Phúc

Nhận trách nhiệm việc U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27, ông Phúc đề đạt nguyện vọng từ chức với VFF.

Ngay trước cuộc họp của Thường trực VFF vào ngày 23/12, HLV Hoàng Văn Phúc đã có báo cáo giải trình về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27. Bản báo cáo chi tiết này được HLV Hoàng Văn Phúc chuyển đến VFF trong cuộc làm việc vào hôm qua. Kèm theo đó, HLV người Hà Nội cũng ngỏ ý với VFF xin từ nhiệm khỏi ghế HLV trưởng U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Văn Phúc trong buổi họp báo sau trận đấu U23 Việt Nam để thua U23 Malaysia tại vòng bảng SEA Games 27 - Ảnh: Hoàng Hà

Ông Phúc lý giải: “Tôi là HLV trưởng, toàn quyền quyết định chuyên môn, nhân sự và kế hoạch chuẩn bị của U23 Việt Nam. Thất bại ở SEA Games 27 của U23 Việt Nam có nhiều lý do, kể cả sự thiếu may mắn. Nhưng bất cứ lý do gì đi nữa, trách nhiệm lớn nhất thuộc về HLV trưởng. Tôi xin nhận trách nhiệm lớn nhất về cá nhân mình”.

Cũng vì thế, ông Phúc đã đề đạt nguyện vọng từ nhiệm khỏi ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam (lẫn U23 Việt Nam) trong cuộc làm việc với Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng. Sau đó, ông Phúc còn “cẩn thận”, trao đổi trực tiếp với quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về quyết định trên. Tuy nhiên, ý nguyện của ông Phúc vẫn chưa được toại nguyện, bởi 2 nhân vật có quyền quyết định về tương lai của HLV họ Hoàng này đều đưa ra lời khuyên để vị thuyền trưởng này kiên nhẫn.

“Tôi không trốn tránh trách nhiệm. Việc rời ghế HLV trưởng cũng là cách để VFF sớm định hình, tìm ra phương án thuận lợi nhất để chuẩn bị cho những kế hoạch trong năm 2014. Tuy nhiên, VFF hiện chưa đồng ý với lời đề nghị được từ chức của tôi”, ông Phúc nói.

Việc ông Phúc được VFF thuyết phục “kiên nhẫn” là điều khá đặc biệt. Bởi cách nay 1 năm, ngay sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng đã xin từ chức và chóng vánh được đồng ý. Nhưng lần này, với trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc, VFF lại tỏ ra cân nhắc khá thận trọng.

Có nhiều lý do biện giải cho quyết định khá lạ lùng của VFF. Nhưng ngoài việc VFF còn bận bịu với hàng loạt việc lớn, có thể một nguyên nhân quan trọng khiến VFF chưa thể đồng ý buông HLV Hoàng Văn Phúc là ngại điều tiếng. VFF không muốn mang tiếng là bạc bẽo, lấy HLV Hoàng Văn Phúc làm tấm bia đỡ đạn sau thất bại ê chề của U23 Việt Nam tại SEA Games 27. Chính quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng tuyên bố: “Nếu sau mỗi thất bại, lập tức phải thay HLV trưởng thì ai còn dám làm việc và bao nhiêu HLV cho đủ?”.

Dù sao thì tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn có thể được ngã ngũ sau cuộc họp của Thường trực VFF vào hôm nay. Trong cuộc họp này, thất bại của U23 Việt Nam hay chuyện tuyển nữ Việt Nam lỡ bước với ngôi hậu sẽ được mổ xẻ đầy đủ. Ngoài ra, Thường trực VFF còn tính đến kế hoạch tổ chức đại hội thường niên, đặc biệt là đại hội nhiệm kỳ 7.

Hiện tại, VFF đã chốt xong ngày tổ chức đại hội thường niên vào 5-1. Nhưng VFF còn muốn đẩy tốc độ, tổ chức đại hội nhiệm kỳ khóa 7 chỉ 10 ngày sau khi thực hiện xong đại hội thường niên./.

CTV Minh Huy/VOV online

Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
www.Facebook.com/DoiTuyenVietnam.U23Vietnam


Dành cho quảng cào


Quảng cáo của bạn xuất hiện tại đây
0938 919 739
Share on Google Plus

About Tình Marketing Online

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment