Bắt chước Thái Lan, Futsal Việt Nam sẽ làm “cách mạng”


Ở giải league chuyên nghiệp, các đội bóng Futsal của Việt Nam đều sẽ được quyền sử dụng các ngoại binh. Việc được thi đấu cọ sát với các cầu thủ ngoại giỏi sẽ giúp các cầu thủ futsal Việt Nam phát triển hơn về chuyên môn.


Năm 2016, Futsal Việt Nam đã tạo được tiếng vang lớn khi đánh bại Nhật Bản tại giải vô địch Futsal châu Á, sau đó đội lọt vào vòng 1/16 tại Fifa futsal World Cup 2016. Nhưng thực tế để nói Việt Nam đang sở hữu một nền futsal xứng tầm với thành tích ấy có vẻ còn khá khiên cưỡng.
'Bắt chước' người Thái, Futsal Việt Nam chuẩn bị vượt vũ môn
Trong khi ĐTQG đã tạo được những dấu ấn khá đặc biệt trên đấu trường quốc tế thì rõ ràng hệ thống đạo tạo cũng như các giải đấu futsal chưa tương xứng với điều đó. Nhìn cảnh khán giả lèo tèo đến xem giải Futsal cúp Quốc gia 2016 mà thấy buồn cho một bộ môn đại diện cho BĐVN lọt vào World Cup.
Image result for futsal viet nam
Đánh giá về thành quả của futsal Việt Nam, bầu Trần Anh Tú nói: “Với những thành tích đã đạt được, ĐT futsal Việt Nam đã có một năm thật tuyệt vời. Nhưng thực tế đây là tập thể mà chủ yếu là các cầu thủ Thái Sơn Nam. Điều đó cho thấy futsal tuy phát triển nhưng chưa rộng khắp”.
Image result for futsal viet nam
“Năm 2017 sẽ là một năm quan trọng với futsal Việt Nam, ngoài giải futsal Vô địch Đông Nam Á, chúng ta sẽ hướng tới Sea Games 29 tại Malaysia. Và tôi cũng mong rằng ngày sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm và đầu tư vào futsal”, ông Tú cho biết thêm.
Image result for futsal viet nam
Ngoài ra, bầu Tú cũng để cập đến vấn đề xây dựng một hệ thống thi đấu futsal hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. “Chúng tôi đang hướng tới xây dựng giải futsal League hoàn chỉnh vào năm 2018. Đây sẽ là mô hình tương tự những gì futsal Thái Lan đã làm.
Image result for futsal viet nam
Ở giải league chuyên nghiệp, các đội bóng đều sẽ được quyền sử dụng các ngoại binh. Tôi hy vọng rằng việc được thi đấu cọ sát với các cầu thủ ngoại giỏi sẽ giúp các cầu thủ futsal Việt Nam phát triển hơn về chuyên môn”. Xa hơn, ông hướng đến một ĐT futsal Việt Nam thật sự mạnh vào năm 2020, và mục tiêu không gì khác là Fifa futsal World Cup 2020.Nguồn:
www.DoiTuyenVietnam.com


Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739
Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé
Share on Google Plus

About Đội tuyển Việt Nam

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment