Bóng đá Việt Nam: Ngày mai đang bắt đầu từ hôm nay


Nền bóng xứ sở có thể đã có một năm đại cát, nếu ĐT Việt Nam chơi thành công tại AFF Suzuki Cup 2016, song ngay cả khi một lần nữa chúng ta thất bại, thì vẫn còn những tín hiệu lạc quan khác, về một nền bóng đá trẻ...
Suất chơi VCK World Cup U20 2017 của ĐT U19 Việt Nam, vương triều Hoàng Anh Tuấn, thực sự là một mốc son, một kỳ tích của nền bóng đá, có thể nói là trăm năm có một. Thầy trò ông Tuấn, không lật một trang sử mới cho nền bóng đá, không giúp bóng đá Việt Nam khoác lên mình một đẳng cấp khác, nhưng hoàn toàn có thể làm đòn bẩy. Chỉ cần thêm điểm tựa, một chiến lược đầu tư bài bản, khả năng thành công là có.
Tiếp nối song hành với thành tích của ĐT U19 Việt Nam, lứa trẻ hơn, U16 Việt Nam cũng đã chạm được những nấc thang đáng khích lệ ở giải khu vực (á quân Đông Nam Á tại Campuchia) và châu lục (lọt vào tứ kết giải đấu được tổ chức tại Ấn Độ). Điều quan trọng không hẳn là thành tích, mà là lối chơi giàu cảm xúc, tận hiến và những phát hiện thú vị, những "thiếu niên anh hùng" ở tuổi 17.
Đã rất lâu rồi, người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới lại kỳ vọng lớn đến thế, với hệ thống đào tạo trẻ chân đế có cả chiều rộng và chiều sâu, có kế thừa lớp lang. Từ Đồng Tháp, đến PVF, HAGL Arsenal JMG, Viettel, Hà Nội FC... Những lò đào tạo này sẽ là nguồn lực chính, cung cấp nguyên khí cho bóng đá Việt Nam, trong tương lai gần. Nguyên khí phải giàu, nền bóng đá mới mạnh, mới tự cường.
Dù vẫn còn những tồn tại khó giải quyết dứt điểm, nhưng mùa giải mới với tiên phong là V-League 2017, cũng đã khởi đi trong bầu không khí hồ hởi. Từ việc nhà tài trợ chính Toyota tiếp tục đồng hành, tới luật lệ cũng chặt hơn và sự ganh đua đến ngôi vương, cũng trở nên chật chội hơn. Nhiều đội bóng có tham vọng đế vương, chứ không chỉ mỗi quân bầu Hiển.
Với nguồn lực trẻ, mà phân nửa quân số đã được thử thách qua kỳ AFF Suzuki Cup 2016, trải qua trăm trận lớn nhỏ, nền bóng đá hẳn kỳ vọng sẽ đổi được màu huy chương tại SEA Games 29 ở Malaysia tới đây. HLV Hữu Thắng tiếp tục được tin tưởng và bản thân thuyền trưởng người Nghệ An cũng tin rằng, trong hoạ có phúc, sau các bài học xương máu, cùng những tinh tuý đã lĩnh hội.
Lần trở lại Việt Nam gần nhất, phù thuỷ Calisto đã nói đại ý rằng, nếu nền bóng đá có thể duy trì thành tích vào bán kết các giải đấu khu vực một cách thường xuyên, chúng ta mới kỳ vọng tiến đánh các hạng mục lớn hơn. Và nếu không phải lúc này, thì còn đợi đến bao giờ mới hành động?! Vì sống là không chờ đợi và bóng đá, không tiến, tự tất sẽ lùi.Nguồn:
www.DoiTuyenVietnam.com


Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739
Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé
Share on Google Plus

About Đội tuyển Việt Nam

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment