Hết trọng tài FIFA lại đến Tổng cục TDTT vào cuộc vụ Samson, VFF…như ngồi trên đống lửa
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định sẽ đề nghị VFF xem lại trường hợp của Hoàng Vũ Samson. Trước đó, tiền đạo của Hà Nội FC không phải nhận bất kỳ án phạt nào sau pha vào bóng thô bạo với Ngọc Quang của HAGL ở vòng 3 V-League.
Hết trọng tài FIFA, lại đến Tổng cục TDTT 'nội soi' VFF về pha bóng của Samson
Sau khi xem lại băng ghi hình, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng yêu cầu cần rạch ròi, rõ ràng trong cách xử lý. Nếu tình huống có lỗi thì cần xác nhận và xử lý nghiêm. Trước đó, trên TTVH, ông Đinh Văn Dũng, cựu trọng tài FIFA từng có nhiều năm cầm còi ở V.League cho rằng…
SOS: Trọng tài AFC khẳng định: Hoàng Vũ Samson BẠO LỰC!
…Pha vào bóng của Hoàng Vũ Samson nhắm vào Châu Ngọc Quang là tình huống cố tình triệt hạ đối phương và xứng đáng bị thẻ đỏ. Là người cầm còi lâu năm, dưới lăng kính của một trọng tài từng được phong cấp FIFA, ông Đinh Văn Dũng phân tích:
“Tình huống này thẻ đỏ là chắc chắn cho Hoàng Vũ Samson. Xét theo luật thì hành vi bạo lực và lỗi đặc biệt nghiêm trọng đều bị thẻ đỏ. Hành vi bạo lực là khi anh không tranh cướp bóng nhưng nhắm vào đối thủ để triệt hạ đối phương.
Trong tai chau A: 'Samson phai nhan the do' hinh anh 1
Còn lỗi đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khi anh tìm cách tranh cướp bóng nhưng chẳng may phạm lỗi nặng với người ta thì anh bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, 2 lỗi này khác nhau hoàn toàn. Lỗi đặc biệt xảy ra khi anh tranh cướp bóng, còn hành vi bạo lực là anh không tranh cướp bóng nhưng lại triệt hạ đối phương.
Chiếu theo tình huống của Samson thì cầu thủ Châu Ngọc Quang đã ngã xuống, bóng ở một nơi khác nhưng Samson thì lại cố tình dậm trực tiếp vào chân đối phương. Đó là tình huống tiền đạo này không tranh cướp bóng mà vào đạp bằng gầm giày chứ không phải các bộ phận khác như mu bàn chân…
Kết quả hình ảnh cho châu ngọc quang hoàng vũ samson
Đây là hành vi bạo lực và xứng đáng bị thẻ đỏ”. Khi nói về quyết định “trắng án” cho Samson của Ban Trọng tài VFF, ông Dũng bày tỏ: “Tôi không đánh giá kết luận của Ban Trọng tài VFF về tình huống của Hoàng Vũ Samson là cảm tính hay khách quan.
Kết quả hình ảnh cho châu ngọc quang hoàng vũ samson
Tuy nhiên, chuyện đúng sai thì ai cũng thấy rồi. Ở đây tôi chỉ muốn đề cập như thế nào là bất cẩn, như thế nào là liều lĩnh, như thế nào là dùng lực quá mức. Tôi không nói kết luận đó của Ban trọng tài là đúng hay sai.
Samson trang an va vet den cua bong da Viet hinh anh 1
Mà chuyện này dư luận sẽ đánh giá được. Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ của một cầu thủ và đứng trên luật lệ bóng đá thì rõ ràng cầu thủ bị phạm lỗi không tâm phục khẩu phục cách giải thích như thế. Đó đâu phải là pha chơi bóng hay bất cẩn trượt lên đâu mà là tình huống cố ý dậm chân”.


Nguồn:
www.DoiTuyenVietnam.com


Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739
Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé
Share on Google Plus

About Đội tuyển Việt Nam

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment