U22 Việt Nam: Nho kia nay đã chín rồi

[ĐTVN] Chúng tôi đã hỏi đội trưởng Bùi Tiến Dũng, đá trận đầu tiền của SEA Games 2 năm về trước và bây giờ thì cảm giác như thế nào? Dũng đáp: “Tôi cảm thấy khác, khác nhiều lắm!”.

U22 Việt Nam: Nho kia nay đã chín rồi
U22 Việt Nam: Nho kia nay đã chín rồi

Thực ra thì hơi khập khiễng, nhưng chúng tôi có cảm giác, U22 Đông Timor bây giờ cũng giống như U23 Brunei 2 năm về trước, khi SEA Games được tổ chức tại Singapore. Đến đây lại nói chuyện đã rất cũ, năm ấy, Brunei gọi Faiq Jefri Bolkiah, tiền đạo của U18 Chelsea về đá cho đội nhà. Thế nên, ai ai cũng bảo phải cẩn trọng, thậm chí nghi ngờ sức mạnh của 23 Việt Nam. Nhưng rồi, ngay ở trận ra quân, đội bóng của Toshiya Miura đã “giã” vào lưới đối thủ đến 6 bàn không gỡ.

Chiều nay, đem câu chuyện này hỏi Tiến Dũng, người đã có mặt trong trận ra quân 2 năm về trước thì thủ quân của U22 Việt Nam nói rằng: “Lúc đó, mới nghe nói đối thủ thì ngợp lắm, đêm trước trận đấu rồi sáng họp đấu pháp vẫn thấy lo lo. Bây giờ đã khác, anh em chỉ còn chờ ra sân là chiến thôi”. Vâng, Dũng hay Thanh Bình, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Long là những người giành chiếc HCĐ năm 2015, giải đấu mà đáng lẽ ra chúng ta còn làm được hơn thế.

U22 Việt Nam: Nho kia nay đã chín rồi
22 Việt Nam sẽ có trận ra quân thuận lợi trước U22 Đông Timor?

Bây giờ Tiến Dũng và các đồng đội sẽ bước vào kỳ SEA Games thứ 2, trong số ấy có người sẽ chơi lần cuối như quy định độ tuổi của Đại hội. Nhiều cái tên sẽ phải nói lời chia tay với SEA Games như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Khánh… Vì thế tất cả đều mang một khát khao là đổi được cái “vận” và lấy được vàng mà biết bao thế hệ, trong đó có cả người thầy của họ - HLV Nguyễn Hữu Thắng không thể làm được.

U22 Việt Nam đã chuẩn bị cho SEA Games 29 trong cả một quá trình rất dài. Nó bắt đầu từ thế hệ tài năng U19 Việt Nam của HLV Guillaume Graechen được ươm mần từ các lò đào tạo HAGL, Viettel, Hà Nội FC, SLNA… cho đến một thế hệ không kém xuất sắc khác từng dự U20 World Cup 2017 vừa qua. Hơn 1 thập kỷ đợi chờ cho một thế hệ và hơn 5 thập kỷ chờ đợi tấm HCV SEA Games đang được gửi gắm vào U22 Việt Nam lần này. Ngày mai, họ sẽ bước vào chinh phục giấc mơ của hàng triệu người dân đất Việt và chúng ta có cơ sở để tin bởi bây giờ “nho kia nay đã chín rồi”.

U22 Việt Nam luyện “bài tủ”
Một ngày trước trận đấu với U22 Đông Timor, các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn ra sân tập để luyện các “bài tủ” của mình cũng như chỉnh sửa những tiểu tiết trong cách vận hành về lối chơi. Nhà cầm quân người Nghệ An nói với chúng tôi, tất cả đã sẵn sàng xung trận.

Nguồn: Tác giả ĐỨC NGUYỄN (TỪ KUALA LUMPUR)
Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739

Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé
Tặng ngay 1 triệu đồng khi đăng ký các khóa học online tại Unica

Share on Google Plus

About Đội Tuyển Việt Nam

Được tài trợ: Tình Marketing Online - Chuyên thiết kế Website đẹp, chuyên nghiệp, giá rẻ, tư vấn, đào tạo, thiết kế hệ thống Marketing Online, tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp. Cần tìm đối tác hợp tác về nhiều dự án Online. Gọi: 0938 919 739 - Mr. Billney Tình
Bí quyết giúp bạn tạo ra khách hàng tự động và liên tục
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment